สหรัฐเรียกคืนเนื้อขนานใหญ่หวั่น E. coli

               ในวันที่ 6 ตุลาคม 2550 เพียงวันเดียวหลังจากที่บริษัท Topps Meat Co.LLc , Elizabeth , N.J. ประกาศว่ากำลังจะยุติกิจการเนื่องจากขาดทุนอย่างหนักจากกากรต้องเรีกยคืนเนื้อบดจำนวนมหาศาลอันสืบเนื่องจากปัญหา E.coli O157H7  และรัฐบาลและอุตสาหกรรมได้ประกาศความตั้งใจที่จะร่วมผลักดันการแก้ไขปัญหาร่วมกันในเรื่องนี้  บริษัท Cargill Meat Solution Corp. Wichita, Kan  ก็ได้ประกาศเรียคืนเนื้อบดแช่แข็งจำนวน  845,000 ปอนด์ซึ่งผลิตที่โรงงานในวิสคอนซินเนื่องจากคาดว่าจะปนเปื้อน E.coli O157H7  เช่นกัน

              ปัญหาเกิดขึ้นจกาการที่ได้มีการสืบสวนกรณีผู้ป่วย 3 ราย โดยหน่วยงานเกษตรและสาธารณสุขของรัฐ Minnesota  มาจากเนื้อบดแช่แข็งที่ผลิตหลายวันที่ระหว่างวันที่  9 - 17 สิงหาคมซึ่งได้จำหน่ายไปยังร้านค้าปลีก ร้านอาหาร และสถาบันต่างๆทั่วประเทศ

ที่มา  : Meatpoultry