ผู้บริโภค UK ไม่กังวลคอเลสเตอรอลในไข่

                งานวิจัยฉบับใหม่ของสหราชอาณาจักรในกลุ่มอาสาสมัครกว่า 1,500 คน ชี้ผู้บริโภคไม่กังวลคอเลสเตอรอลในไข่ไก่ โดย 42% ของผู้บริโภคคิดว่าควรบริโภคไข่ไก่ 6 ฟองหรือมากกว่าต่อสัปดาห์ เพิ่มขึ้นจาก 19% ในปี 2551 นอกจากนี้ สัดส่วนผู้บริโภคที่เห็นว่าควรบริโภคไข่ 1-3 ฟองต่อสัปดาห์ ลดลงจาก 45% เป็น 26% ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีสำหรับอุตสาหกรรมไข่ไก่ของสหราชอาณาจักรรวมทั้งเป็นการให้ข้อเท็จจริงแก่ผู้บริโภคด้านคุณค่าทางอาหารของไข่ไก่

                ทั้งนี้นักโภชนาการกล่าวว่า สาเหตุดังกล่าวไม่เกี่ยวกับการสับสนข้อเท็จจริงการบริโภคไข่ไก่หรือการจำกัดปริมาณการบริโภค แต่เกี่ยวกับการส่งเสริมการบริโภคไข่ไก่รวมทั้งการให้ข้อมูลเชิงบวกต่อสุขภาพในการบริโภค เนื่องจากไข่ไก่มีประโยชน์ เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุ ทำให้ทุกเพศทุกวัยสามารถได้ประโยชน์จากการบริโภคไข่ไก่


ที่มา: http://www.thepoultrysite.com/ (16/11/58)