มกอช. เปิดฉายหนังสั้น Q แมน เกษตรกรไทย หัวใจหล่อมาก

                 เมื่อวันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา เวลา 15.00 น. ณ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็ก์ สาขาสยามพารากอน สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ ได้เปิดฉายภาพยนตร์สั้นรอบปฐมทัศน์ เรื่อง Q แมนเกษตรกรไทย หัวใจหล่อมาก โดยมี นายฐนนท์ศรณ์ เลิศฤทธิ์ศิริกุล กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธาน โดยมีดารานักแสดง แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนเข้าร่วมรับชม

                 นายสัตว์แพทย์ศักดิ์ชัย ศรีบุญซื่อ ผู้อำนวยการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ เปิดเผยว่า สำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ ได้ร่วมกับ บริษัท ไอยรา ฟิล์ม จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผลิตภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียง และได้รับการยอมรับจากประชาชนทั่วไป ว่าเป็นบริษัทที่มีความชำนาญ และประสบการณ์ จากการผลิตภาพยนตร์เรื่อง องค์บาก ๒ และ ๓ รวมทั้ง ผลงานโฆษณาอีกมากมาย ในการสร้างภาพยนตร์สั้น เพื่อให้ทุกคนได้ทราบ ได้เห็น ได้ตระหนัก ถึงความสำคัญของมาตรฐานความปลอดภัยของสินค้าเกษตรและอาหาร ซึ่งได้รับเกียรติจากนักแสดงที่มีชื่อเสียง ได้แก่ คุณวินัย ไกรบุตร คุณบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี น้องน้ำขิง     จากภาพยนตร์เรื่องปัญญาเรณู มาร่วมเป็นนักแสดงนำ พร้อมด้วยนักแสดงอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น คุณท๊อป ดารณีนุช โพธิปิติ คุณเขาทราย กาแล็คซี่ คุณเปรม บุษราคัมวงศ์ มาร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งนักแสดงทั้งหมดถือเป็นผู้ที่จะมีส่วนร่วมในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์มาตรฐานสินค้าเกษตร และเครื่องหมายรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตร หรือ เครื่องหมาย Q ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ จะได้นำภาพยนตร์เรื่องนี้ไปเผยแพร่ยังหน่วยงานราชการ องค์กรเอกชนที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนต่อไป

                 ทั้งนี้ มกอช. หวังว่าภาพยนตร์สั้นเรื่อง Q แมน เกษตรกรไทย หัวใจหล่อมาก นี้ จะทำให้เกษตรกร ผู้ผลิตสินค้าเกษตร และประชาชนทั่วไป รู้จักและเข้าใจในมาตรฐานสินค้าเกษตรเพิ่มมากขึ้น จากการนำเสนอเรื่องราวที่เกี่ยวกับมาตรฐานสินค้าเกษตรและเครื่องหมายรับรองมาตรฐานสินค้าเกษตรด้วยรูปแบบของสื่อที่สร้างสรรค์ เข้าใจง่าย และเข้าถึงจิตใจของเกษตรกร กระตุ้นให้เกษตรกร ผู้ผลิตสินค้าเกษตร และประชาชนผู้บริโภคทั่วไป ให้ความสำคัญสนใจในมาตรฐานสินค้าเกษตร รวมถึงสร้างความประทับใจ และสร้างแรงบันดาลใจให้เกษตรกรเข้าสู่ระบบมาตรฐานสินค้าเกษตรเพิ่มมากขึ้น ผอ. มกอช. กล่าวปิดท้าย


นายฐนนท์ศรณ์   เลิศฤทธิ์ศิริกุล (กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์)

 


นายศักดิ์ชัย  ศรีบุญซื่อ(ผู้อำนวยการสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ)