ออสเตรเลียออกระเบียบการติดฉลากระบุประเทศผู้ผลิตบนฉลากเนื้อสัตว์ที่ไม่อยู่ในบรรจุภัณฑ์

                องค์กรมาตรฐานอาหารออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ (FSANZ) ยืนยันให้ออกกฎระเบียบการติดฉลากที่ต้องระบุประเทศผู้ผลิตเนื้อสัตว์ สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้อยู่ในบรรจุภัณฑ์ เนื่องจากพบปัญหาการไม่ระบุรายละเอียดสถานที่ผลิตสำหรับเนื้อสัตว์นำเข้ามาตั้งแต่ปี 2553 แม้ในปัจจุบันเนื้อสัตว์นำเข้าจะเป็นเพียง 0.5% ของปริมาณการบริโภคในประเทศก็ตาม ทั้งนี้เพื่อตอกย้ำความมั่นใจตลอดกระบวนการขนส่งจนกว่าจะถึงมือผู้บริโภค
 
 
 
ที่มา : FSANZ ( 3-05-55 )